Đơn hàng quay lại Nhật Bản lần 2 theo tokutei và đơn truyền thống

Hiện nay, với sự phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội; Nhật Bản vẫn luôn là nước đứng đầu trong sự lựa chọn của du học sinh, thực tập sinh….Đặc biệt, với sự thiếu hụt nguồn lao động cực lớn trong xã hội Nhật Bản; dẫn đến sự nới lỏng về cấp phát tư cách lưu trú; visa cho người nước ngoài trong những năm gần đây. Thì nhu cầu này ngày càng nở rộ không chỉ trong cộng đồng lao động mới lần đầu sang Nhật; mà cả những lao động; du học sinh sau khi hoàn thành 3 năm tại Nhật trở về nước đều có mong muốn quay lại Nhật lần 2.

Vậy hiện tại, có mấy con đường dành cho người lao động Việt Nam có thể quay lại Nhật lần 2 theo diện lao động.

I. Quay lại Nhật lần 2 dành cho thực tập sinh kỹ năng hoàn thành 3 năm tại Nhật

Chương trình tuyển thực tập sinh sang Nhật lần 2 bắt đầu có hiệu lực từ 1/11/2017; các thực tập sinh có cơ hội quay lại Nhật Bản lần 2 với mức thu nhập cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Điều kiện mới nhất về việc thực tập sinh quay lại Nhật Bản lần 2 năm 2019.

– Đã hoàn thành hợp đồng lần 1, có chứng nhận của Jitco.

– Tuổi từ 21 – 35.

– Thời gian về VN không có tiền án tiền sự.

– Lần 1 ở Nhật Bản không vi phạm pháp luật Nhật; không nợ tiền điện thoại hoặc mua đồ trả góp chưa trả hết,…

– Hồ sơ xin Visa thực tập sinh lần 1 thuộc 1 trong 14 ngành nghề được cấp phép tuyển lao động: xây dựng; cơ khí; điện tử; chế biến thực phẩm; nông nghiệp; chăm sóc sức khỏe; dịch vụ ăn uống…….

Mức lương của thực tập sinh quay lại Nhật lần 2 với các đơn hàng của Gaet luôn ở mức khá cao so với thị trường: 18 man – 22 man ( chưa tính làm thêm) và luôn phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật của ứng viên.

Quy trình nộp hồ sơ theo chương trình quay lại Nhật lần 2:

Bước 1: Nghe tư vấn chi tiết về chương trình và chi phí; đặt cọc và làm form.

Bước 2: Phỏng vấn với các công ty Nhật.

Bước 3: Sau phỏng vấn; nếu đỗ đào tạo tiếng với những lao động tiếng còn yếu và song song với hoàn thiện hồ sơ trình cục. Nộp 1/2 phí.

Bước 4: Nhận COE; nộp nốt khoản phí còn lại và chuẩn bị nhập cảnh.

Tham khảo một số đơn hàng quay lại Nhật lần 2 của công ty:

Tuyển đơn hàng thực tập sinh quay lại Nhật lần 2

Thời gian phỏng vấn: Liên tục tối thiểu 2 tháng / lần.

Thời gian xuất cảnh : từ tháng 8.2019 – 12.2019

II. Quay lại Nhật lần 2 theo visa đặc định mới Tokutei 1.

Tư cách lưu trú “kỹ năng đặc định” (特定技能) là tư cách lưu trú mới tại Nhật Bản được áp dụng từ tháng 4 năm 2019; nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động đang ngày càng trầm trọng do quá trình già hóa dân số của Nhật Bản.

Tư cách lưu trú này cho phép người lao động làm việc tại Nhật Bản; với những ngành nghề khác nhau trong 14 lĩnh vực thiếu hụt nhận lực đã được pháp luật Nhật Bản quy định chi tiết bao gồm:

①Xây dựng (建設業)
② Đóng tàu, hàng hải (造船・舶用工業)
③ Bảo dưỡng, sửa chữa ô-tô (自動車整備業 )
④ Hàng không (航空業)
⑤ Lưu trú (宿泊業)
⑥ Chăm sóc sức khỏe (介護)
⑦ Vệ sinh các toà nhà (ビルクリーニング)
⑧ Nông nghiệp (農業)
⑨ Ngư nghiệp (漁業)
⑩ Công nghiệp sản xuất thực phẩm và đồ uống (飲食料品製造業)
⑪ Dịch vụ ăn uống (外食業)
⑫ Công nghiệp vật liệu (素形材産業)
⑬ Chế tạo máy (産業機械製造業)
⑭ Điện – điện tử (電気電子情報関連産業) .

Theo ước tính, trong khoảng thời gian là 5 năm (2019-2024) Nhật Bản sẽ tiếp nhập tối đa 345.150 người lao động nước ngoài dưới dạng tư cách lưu trú này, trong đó tập trung vào các ngành nghề như: chăm sóc sức khỏe (khoảng 60.000 người), công nghiệp ăn uống (53.000 người), xây dựng (40.000 người), vệ sinh tòa nhà (37.000 người) và nông nghiệp (36.500 người).

Ai có thể được đi theo loại visa này?

Là người nước ngoài có kinh nghiệm, kỹ năng nhất định (cho tư cách lưu trú “kỹ năng đặc định số 1”) và người nước ngoài có kỹ năng thành thạo (cho tư cách lưu trú “kỹ năng đặc định số 1”), có thể giao tiếp tiếng Nhật ở mức độ sinh hoạt thường nhật.

Tokutei1 :

+ Đòi hỏi có kiến thức và kinh nghiệm nhất định với mục đích là người lao động có thể làm việc ngay mà không cần qua đào tạo tay nghề.

+ Thời gian lưu trú: từ 1 năm, 6 tháng, hoặc 4 tháng, có thể gia hạn nhiều lần, tối đa 5 năm.

+ Trên nguyên tắc là chưa được phép bảo lãnh gia đình ( trừ khi được chuyển lên visa đặc định số 2 tokutei2).

+ Điều kiện đi visa này: 

Đây là tư cách lưu trú mới đã được nới lỏng rất nhiều điều kiện nhằm giúp Nhật Bản vượt qua tính trang thiếu hụt nhận lực. Cụ thể sẽ bao gồm những điều kiện tiên quyết như sau:
✓ Đủ 18 tuổi
✓ Vượt qua kì thi Kỹ năng tiêu chuẩn và Năng lực tiếng nhật (Kỳ thi kỹ năng tiêu chuẩn sẽ do các bộ quản lý ngành nghề tổ chức)
1. Kỳ thi này về nguyên tắc sẽ tổ chức ở các nước bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản, bao gồm 9 nước trong đó có Việt Nam.

Ngoại lệ, những người đã hoàn thành chương trình thực tập 3 năm (chương trình “thực tập sinh kỹ năng bậc 2”) sẽ được miễn trừ kỳ thi này.
✓ Người đủ tiêu chuẩn Kỹ năng đặc biệt số 1, nếu vượt qua kì thi Kỹ năng nâng cao sẽ đạt tiêu chuẩn để xin tư cách lưu trú Kỹ năng đặc biệt số 2.
✓ Không vi phạm pháp luật, không thuộc các đối tượng cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

Quy trình nộp hồ sơ quay lại Nhật lần 2 theo visa đặc định Tokutei 1 .

Hiện tại, công ty chỉ nhận những thực tập sinh đã đi Nhật diện 1 năm; 3 năm về nước không quá 5 năm; không nhận những người chưa từng đi Nhật; những người đang sinh sống tại Nhật nếu muốn có thể liên hệ để tư vấn công ty hướng dẫn các bạn làm hồ sơ.

➢ Bước 1: Người nước ngoài ở ngoài Nhật Bản hoặc đang ở Nhật phải thi đỗ kì thi Kỹ Năng và Năng lực tiếng Nhật (TTS đã hoàn thành chương trình TT K năng bậc 2 được miễn dự thi).

➢ Bước 2: Kí kết hợp đồng lao động kỹ năng đặc định với công ty tiếp nhận.

– Các cty tiếp nhận đạt tiêu chuẩn có thể đăng tuyển dụng online.

– Người lao động có thể trực tiếp tìm kiếm công ty phù hợp hoặc thông qua các công ty môi giới để kí kết hợp đồng lao động kỹ năng đặc biệt với công ty tiếp nhận.

➢ Bước 3: Xin giấy xác nhận tư cách lưu trú (COE)/ Xin chuyển đổi tư cách lưu trú.

– Với người nước ngoài không ở Nhật Bản, các cty tiếp nhận, cùng với cơ quan hỗ trợ đăng kí sẽ phải thực hiện các thủ tục khai báo với cục quản lý cư trú xuất nhập cảnh để hỗ trợ xin COE.

– Với người nước ngoài đang sinh sống tại Nhật Bản sẽ phải tự thực hiện các thủ tục xin chuyển đổi tư cách lưu trú.

➢ Bước 4: Xin VISA

– Với người lao động không ở Nhật Bản, sau khi nhận được COE sẽ đến Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán để thực hiện các thủ tục cần thiết để xin VISA.

➢ Bước 5: Nhập cảnh và làm việc tại công ty tiếp nhận:

– Sau khi có VISA người lao động có thể đến Nhật và làm việc theo thời hạn và ngành nghề cho phép.

ĐẶC BIỆT: Hiện tại, Tokutei 1 Gaet đảm bảo thời gian từ lúc đăng ký đến lúc ra tư cách chỉ trong vòng 3 – 4 tháng;

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình liên hệ trực tiếp

Hotline: 0969.235.888 –  096.343.6483

Hoặc đăng ký tại form dưới đây, bộ phận tư vấn của công ty sẽ liên hệ trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *