TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG VISA E-7 LĨNH VỰC ĐÓNG TÀU CỦA HÀN QUỐC

THÔNG BÁO

CẬP NHẬT CHÍNH SÁCH TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG VISA E-7 LĨNH VỰC ĐÓNG TÀU CỦA HÀN QUỐC

Ngày 19/04/2022, Bộ Công thương Hàn Quốc đã ra thông báo, Bộ này đã phối hợp với Bộ Tư pháp sửa đổi bổ sung một số quy định về về cấp Visa E-7 cho lao động nước ngoài nhằm hỗ trợ tăng sức cạnh tranh cho ngành công nghiệp đóng tàu của Hàn Quốc, cụ thể một số sửa đổi như sau:

1. Bãi bỏ chế độ phân chỉ tiêu tuyển dụng lao động E-7 nước ngoài đối với ngành thợ hàn đóng tàu và thợ sơn đóng tàu. Tuy nhiên sẽ đảm bảo mỗi doanh nghiệp trong ngành này có thể tuyển được số lao động nước ngoài E-7 tối đa bằng 20% tổng số lao động người Hàn đang làm việc tại doanh nghiệp.

(* Chế độ phân chỉ tiêu thực hiện trong 02 năm qua: Thợ hàn đóng tàu: 600 chỉ tiêu, thợ sơn đóng tàu mỗi năm 300 chỉ tiêu).

Việc bãi bỏ chỉ tiêu sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể tuyển dụng được nhiều hơn lao động nước ngoài theo nhu cầu của mỗi doanh nghiệp không lê thuộc vào chỉ tiêu được phân theo ngành nghề trước đây.

2. Mở rộng chế độ tuyển dụng đặc biệt đối với du học sinh nước ngoài đang học tại Hàn Quốc đối với các ngành Kỹ sư điện và Thợ hàn đóng tàu nhằm giúp cho những du học sinh các ngành này có thể dễ dàng tìm việc tại Hàn Quốc (Chế độ tuyển dụng đặc biệt đối với du học sinh được thực hiện từ tháng 04/2021 đến nay chỉ áp dụng đối với ngành Thợ sơn đóng tàu cho phép du học sinh nước ngoài ngành này sau khi thông qua kỳ thi khảo sát trình độ sẽ có thể tìm việc ngay mà không cần kinh nghiệm). Việc mở rộng này kỳ vọng sẽ giúp các cơ sở đóng tàu tuyển được nhiều du học sinh nước ngoài với trình độ tiếng Hàn tốt và thích ứng cao với cuộc sống Hàn Quốc đồng thời thu hút được các du học sinh nước ngoài vào học tại các trường đại học trong nước đang phải trải qua sự khó khăn do suy giảm số học sinh đầu vào.

3. Để giải quyết vấn đề chứng minh kinh nghiệm làm việc đối với người lao động nước ngoài trong ngành Thợ sơn đóng tàu và Thợ điện, sẽ điều chỉnh giảm bớt điều kiện về kinh nghiệm làm việc nếu thông qua kỳ sát hạch trình độ (Ví dụ: Tốt nghiệp đại học ngành liên quan sẽ được miễn chứng minh kinh nghiệm làm việc (trước đây yêu cầu là 01 năm); Tốt nghiệp cao đẳng nghề liên quan sẽ giảm yêu cầu kinh nghiệm làm việc từ 5 năm xuống 02 năm). Thông qua việc cải tiến này kỳ vọng việc tuyển dụng lao động E-7 từ nước ngoài cho các ngành này sẽ được khơi thông thuận lợi.

4. Chỉ định KOTRA cơ quan độc lập chủ quản việc tuyển dụng lao động nước ngoài và giảm bớt các thủ tục tuyển dụng nhằm nhanh chóng tuyển dụng được lao động nước ngoài.

Theo đó, sẽ thông qua các doanh nghiệp Xuất khẩu lao động ở nước phái cử để tuyển dụng người lao động và tổ chức các kỳ thi sách hạch trình độ. Để tránh gian lận xảy ra trong các kỳ sát hạch này, Bộ Công thương và Bộ Tư pháp sẽ cử người tham gia tổ chức các kỳ sát hạch ở nước phái cử.

5. Xây dựng các chính sách hỗ trợ cho lao động nước ngoài nhanh chóng thích ứng với cuộc sống Hàn Quốc song song với việc mở rộng tiếp nhận nêu trên, một mặt chuẩn bị các chính sách phòng ngừa việc lạm dụng chính sách có thể phát sinh.

Theo đó, để phòng trừ phát sinh các vấn đề về an toàn lao động do khó khăn về giao tiếp, người lao động nước ngoài sau khi nhập cảnh trong vòng 01 năm sẽ phải tham dự và đạt điều kiện lớp hội nhập xã hội (dự kiến thực hiện từ nửa sau năm 2024).

Bộ Công thương và Bộ tư pháp sẽ phối hợp thanh kiểm tra việc cư trú, làm việc của lao động nước ngoài trong ngành đóng tàu, nếu phát hiện các hành vi vi phạm trong việc tuyển dụng sẽ kịp thời ngăn ngừa và xử lý.

6. Các nội dung khác liên quan khác: thể chế hóa các chính sách, chương trình được áp dụng tạm thời thời gian qua để việc cung cấp nhân lực cho các ngành Thợ hàn, thợ sơn đóng tàu, thợ điện được thông suốt, liên tục; áp dụng thống nhất điều kiện chi trả lương cho lao động các ngành này hướng tối thiểu bẳng 80% GNI bình quân đầu người của Hàn Quốc năm trước (ví dụ: GNI năm 2021 của Hàn Quốc là 32.190.000 won/người)

1. Quy định chung với lao động visa E-7

– Điều kiện chung về chuyên môn và kinh nghiệm: Người lao động phải đáp ứng một trong những điều kiện sau đây:

+ Người có học vị thạc sỹ trở lên ngành lĩnh vực có tính liên quan tới ngành lĩnh vực sang làm việc, không yêu cầu kinh nghiệm hoặc;

+ Người tốt nghiệp đại học và có từ 01 năm kinh nghiệm trở lên ngành lĩnh vực có tính liên quan tới ngành lĩnh vực sang làm việc (thời gian kinh nghiệm chỉ được tính từ sau khi tốt nghiệp) hoặc;

+ Người có từ 5 năm kinh nghiệm trở lên tại ngành lĩnh vực liên quan đến ngành lĩnh vực sang làm việc.

– Quy định chung về hồ sơ đối với người lao động: Bản sao hộ chiếu, 01 ảnh màu 3×4, hợp đồng lao động (ký với doanh nghiệp tuyển dụng) và các giấy

tờ chứng minh chuyên môn, bằng cấp, kinh nghiệm (bằng tốt nghiệp, chứng nhận học vị, chứng chỉ nghề, giấy tờ chứng minh kinh nghiệm). Đối với những giấy tờ được cấp ở nước ngoài phải có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, những giấy tờ quan trọng như bằng cấp, chứng minh kinh nghiệm phải được phải được công chứng xác nhận lãnh sự hoặc chứng nhận Apostille.

2. Quy định đối với lĩnh vực đóng tàu

(i) Nghề Hàn lĩnh vực đóng tàu: lao động có chứng chỉ nghề hàn từ trung cấp trở lên và 02 năm kinh nghiệm làm việc sau khi được cấp chứng chỉ nghề và vượt qua kỳ kiểm tra tay nghề. Các chứng chỉ nghề hàn được Hiệp hội đóng tàu Hàn Quốc chấp nhận như: chứng chỉ kỹ thuật hàn FCAW, GMAW, GTAW từ trung cấp trở lên do ABS, ASME, ISO, EN, KR, LR, DLVGL,v, v. cấp.

(ii) Thợ điện lĩnh vực đóng tàu: Người tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành liên quan tới điện (như phát triển sản phẩm điện, thiết kế chế tạo thiết bị phát điện, thiết bị truyền tải, phân phối điện, đo lường chế ngự điện,v,v.) và có từ 01 năm kinh nghiệm trở lên làm việc tại lĩnh vực liên quan hoặc người tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp nghề chuyên ngành liên quan tới điện và có từ 05 năm kinh nghiệm trở lên làm việc tại lĩnh vực liên quan. Trường hợp có tổ chức kiểm tra tay nghề và vượt qua kỳ kiểm tra này thì sẽ miễn yêu cầu về 01 năm kinh nghiệm đối với người tốt nghiệp đại học và giảm yêu cầu về kinh nghiệm từ 05 năm xuống còn 02 năm đối với người tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp nghề.

(iii) Thợ sơn tàu: Người tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành liên quan tới sơn tàu (như chuyên ngành hóa học, công nghệ hóa học, kỹ thuật vật liệu, công nghệ đóng tàu, kiến trúc, ô tô, công nghệ máy móc… ) và có từ 01 năm trở lên kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan đến sơn (như sơn tàu, sơn kiến trúc, xử lý bề mặt, quản lý chất hóa học…); hoặc người tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp nghề chuyên ngành liên quan sơn tàu và có từ 05 năm kinh nghiệm trở lên làm việc tại lĩnh vực liên quan tới sơn như trên. Trường hợp có tổ chức kiểm tra tay nghề và vượt qua kỳ kiểm tra này thì sẽ miễn yêu cầu về 01 năm kinh nghiệm đối với người tốt nghiệp đại học và giảm yêu cầu về kinh nghiệm từ 05 năm xuống còn 02 năm đối với người tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp nghề.

(iv) Thợ về thiết bị bảo ôn, làm lạnh trên tàu

Áp dụng điều kiện chung về chuyên môn và kinh nghiệm của visa E-7 nêu tại mục 1.1. Chuyên ngành liên quan bao gồm: máy móc, hóa học, vật liệu, điện tử điện lạnh v.v ; kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực liên quan như xây dựng, máy móc, đóng tàu v.v.

3. Quy trình tuyển chọn:

Quy trình thực hiện việc tuyển chọn và đưa đi được Hiệp hội đóng tàu Hàn Quốc (KOSHIPA) cung cấp như sau:

(i) Ký kết hợp đồng cung ứng: Các doanh nghiệp trong lĩnh vực đóng tàu có nhu cầu tuyển dụng lao động visa E-7 nước ngoài (sau đây gọi là doanh nghiệp tiếp nhận) sẽ tự do lựa chọn và ký hợp đồng hoặc ủy quyền cho doanh nghiệp hoạt động dịch vụ giới thiệu nhân lực của Hàn Quốc (dưới đây gọi là doanh nghiệp

trung gian) để tuyển dụng lao động visa E-7 nước ngoài. Doanh nghiệp trung gian (phải là doanh nghiệp có pháp nhân và có chứng chỉ giới thiệu nghề) sẽ ký kết hợp đồng cung ứng với doanh nghiệp được phép hoạt động dịch vụ cung ứng lao động của nước ngoài (dưới đây gọi là doanh nghiệp cung ứng) để tuyển chọn, làm các thủ tục đưa người lao động sang làm việc tại Hàn Quốc.

(ii) Kiểm tra tay nghề tại nước phái cử và cấp giấy chứng nhận thông qua kiểm tra tay nghề:

+ KOSHIPA cho biết chỉ bắt buộc áp dụng kiểm tra tay nghề tại nước phái cử đối với ngành thợ hàn đóng tàu. Đối với ngành thợ điện, thợ sơn đóng tàu và thợ chế tạo thiết bị sẽ không bắt buộc.

+ KOSHIPA là đơn vị được giao chủ trì trong việc tổ chức kiểm tra đánh giá tay nghề tại nước phái cử và cấp giấy chứng nhận thông qua kiểm tra tay nghề cho những lao động đạt kỳ kiểm tra này.

+ KOSHIPA sẽ tiếp nhận nhu cầu của các doanh nghiệp tiếp nhận thông qua các doanh nghiệp trung gian, khi số lượng lao động cần tuyển dụng đạt đến tối thiểu 30 người ở cùng nước phái cử, KOSHIPA sẽ thành lập đoàn kiểm tra tay nghề (bao gồm đại diện của KOSHIPA, Bộ Tư pháp, Bộ Công thương, các doanh nghiệp tiếp nhận, doanh nghiệp trung gian Hàn Quốc) để sang nước phái cử tổ chức kỳ kiểm tra tay nghề và cấp giấy xác nhận thông qua kiểm tra tay nghề cho những người dự thi đã đạt kỳ kiểm tra. Việc chuẩn bị danh sách ứng viên, địa điểm và trang thiết bị dùng cho việc kiểm tra do doanh nghiệp XKLĐ và doanh nghiệp trung gian chuẩn bị trước.

– Cấp Giấy giới thiệu tuyển dụng tạm thời: KOSHIPA nhận hồ sơ xin cấp Giấy giới thiệu tuyển dụng tạm thời cho doanh nghiệp xin tuyển dụng người lao động đã có giấy chứng nhận thông qua kỳ kiểm tra tay nghề để xét và cấp Giấy giới thiệu tuyển dụng tạm thời.

– Cấp Giấy giới thiệu tuyển dụng chính thức: sau khi cấp Giấy giới thiệu tuyển dụng tạm thời, KOSHIPA sẽ chuyển giấy này lên Bộ Công thương để xét cấp Giấy giới thiệu tuyển dụng chính thức cho doanh nghiệp xin tuyển dụng người lao động.

– Cấp thị thực và nhập cảnh: Sau khi nhận được Giấy giới thiệu tuyển dụng chính thức, Doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ xin cấp thị thực cho người lao động lên Bộ Tư pháp (văn phòng quản lý xuất cảnh địa phương nơi doanh nghiệp tiếp nhận đăng ký kinh doanh) để xin cấp thị thực cho người lao động nước ngoài nhập cảnh làm việc.

3. Nhu cầu và kế hoạch tuyển dụng lao động visa E-7 nước ngoài ngành đóng tàu Hàn Quốc trong thời gian tới

– Qua số liệu điều tra của Bộ Công thương Hàn Quốc vào đầu năm 2022, Hàn Quốc có 07 tập đoàn đóng tàu và 335 công ty vệ tinh đang sử dụng 22.142 lao động trong nước, với việc bỏ chế độ phân hạn ngạch và cho phép tuyển dụng lao động visa E-7 nước ngoài số lượng tối đa bằng 20% số lao động trong nước

thì số lao động visa E-7 nước ngoài có thể tuyển dụng cho ngành này lên tới 4.428 người.

– KOSHIPA cho biết, cơ quan này đã nhận được yêu cầu tuyển dụng khoảng 1.100 lao động E-7 nước ngoài ngành đóng tàu cho riêng năm 2022.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *